TẤM ỐP TƯỜNG PVC CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG?

Ngày nay, nhu cầu làm đẹp cho ngôi nhà bằng vật liệu gỗ ngày càng phổ biến. Bên cạnh các loại ván gỗ ốp lát thì tấm ốp tường PVC cũng được rất nhiều người quan tâm. Sở hữu nhiều ưu điểm về giá thành mà vẫn đáp ứng được các yêu cầu về thẩm mỹ. Nếu bạn quan tâm hãy dành chút thời gian cùng Nhựa KBN tìm hiểu về loại vật liệu đa năng và tiện dùng này nhé!

TẤM ỐP TƯỜNG PVC  LÀ GÌ?

Tấm ốp tường PVC đây là loại vật liệu được cấu thành từ nguyên liệu chính là hạt nhựa PVC (Polyvinyl Clorua). Nhựa PVC là loại nhựa ra đời sớm nhất trong lịch sử hình thành của ngành nhựa và cũng được ứng dụng rộng rãi. Tuy không bằng ván sàn tự nhiên hay công nghiệp nhưng các tấm ốp tường PVC có giá thành rẻ hơn. Nên đã trở thành vật liệu thay thế được ưa chuộng cho các loại ván gỗ công nghiệp.

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT CỦA TẤM ỐP TƯỜNG PVC

Là vật liệu ra đời sau nhưng nhìn vào thực tế có thể thấy rằng, tấm ốp tường PVC đã có một chỗ đứng nhất định trên thị trường. Là phương án thay thế hiệu quả cho các loại ván gỗ công nghiệp. Cũng từ những ưu điểm nổi bật dưới đây, mà tấm ốp nhựa giả gỗ chiếm được sự tin dùng của nhiều khách hàng tại Việt Nam.

  • Thứ nhất: Giá thành rẻ. Những loại ván gỗ thông thường có giá thành khá cao. Do vậy, tấm ốp tường giả gỗ được xem như là một giải pháp hàng đầu cho nhóm khách hàng muốn tiết kiệm chi phí.
  • Thứ hai: Không bị ảnh hưởng bởi nước và nấm mốc vì tấm nhựa kháng nước 100%. Thích nghi được với điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều ở Việt Nam.
  • Thứ ba: Thành phần nhựa trong cấu tạo làm giảm khả năng giãn nở, co ngót khi nhiệt độ thay đổi.
  • Thứ tư: Không bị hư hại, tấn công bởi mối mọt, côn trùng.
  • Thứ năm: Bề mặt được phủ bóng nên có khả năng chống bám bẩn. Dễ dàng vệ sinh bằng chổi lông gà hoặc khăn mềm.
  • Thứ sáu: Mẫu mà và màu sắc khá đa dạng cho người dùng nhiều lựa chọn.

 

TẤM NHỰA PVC ỐP TƯỜNG CÓ ĐỘC HẠI KHÔNG?

Bên cạnh việc so sánh về chủng loại vật liệu, người dùng hiện nay cũng rất quan tâm đến vấn đề về sức khỏe. Khi đề cập đến chất liệu nhựa, nhiều người không tránh khỏi những băn khoăn này. Một phần do tấm nhựa ốp tường giá rẻ hơn các loại gỗ công nghiệp nên nhiều người cũng đặt ra câu hỏi liệu tấm ốp tường vân gỗ PVC có độc hại cho sức khỏe người dùng không?

Thực tế thì lo lắng của người dùng là đúng! Bởi vì các sản phẩm từ nhựa có an toàn hay không phụ thuộc rất lớn vào thành phần. Tuy nhiên, phải khẳng định một điều rằng hạt nhựa Polyvinyl Clorua nguyên sinh. Bản chất không hề chứa chất độc hại cho sức khỏe con người. Những loại nhựa được trộn thêm chất phụ gia. Hoặc tái chế nhiều lần mới phát sinh các chất gây hại cho sức khỏe. Do vậy, khi lựa chọn tấm ốp tường nhựa. Nên nhớ, chỉ nên chọn các loại nhựa nguyên sinh chưa qua tái chế.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX và Thương Mại Nhựa KBN Ninh Bình

Địa chỉ: Km7 – Quốc lộ 10, Xã An Khánh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0379 03 8888

Email: nhuakbn@gmail.com