Lưu ý khi thi công tấm nhựa giả đá

Đôi nét về tấm ốp tường 

Tấm nhựa giả đá  được làm từ chất liệu chính là nhựa polyvinyl clorua, gọi tắt là nhựa PVC. Mặt trên của tấm nhựa PVC có thiết kế mô phỏng đường nét, hình dạng của đá mang lại tính thẩm mỹ cao cho tấm PVC.

Thi công tấm nhựa giả đá cần lưu ý những gì?

Tấm nhựa giả đá đã trở nên quá quen thuộc trong trang trí nội thất hiện đại. Mỗi không gian nội thất khác nhau sẽ có những yêu cầu về thi công lắp đặt khác nhau. Sau đây là một số lưu ý khi thi công tấm nhựa giả đá. Hãy cùng Nhựa KBN tìm hiểu kỹ hơn sau bài viết dưới đây nhé!

Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó là phải kiểm tra toàn bộ các khu vực, vị trí thi công tấm nhựa giả đá. Cần phải xác định được rõ xem chúng đang ở tình trạng như thế nào. Mỗi vị trí tường thường có một tình trạng khác nhau. Tường bạn thi công là tường cũ hay tường mới.

Khi đã kiểm tra mà tường không đạt tiêu chuẩn cần có phương án khắc phục. Để đảm bảo việc thi công tấm nhựa giả đá được thuận lợi.

Với tường mới nó khá bằng phẳng, chất lượng tốt, không bị bong tróc. Thì chỉ cần vệ sinh bề mặt một chút là có thể thi công tấm ốp tường được.

Những bức tường có tình trạng lồi lõm cần phải làm cho tường bằng phẳng lại mới có thể thi công.

Những lưu ý khi thi công tấm nhựa giả đá

Tường mà đã cũ kém chất lượng, xung quanh có nhiều rêu mốc, ẩm ướt thì bạn cần phải loại bỏ hết chúng. Sau đó tạo ra một khung sườn rồi mới thi công tấm ốp tường giả đá lên.

Việc lựa chọn màu sắc tấm nhựa giả đá sao cho phù hợp với không gian cũng rất quan trọng. Thường thì gia chủ có thể lựa chọn tấm ốp tường giả đá theo màu sắc yêu thích của bản thâm. Tuy nhiên cần phải kết hợp chúng sao cho hài hòa với màu của sàn nhà, trần nhà, tường nhà hoặc các đồ nội thất khác trong nhà.

Không gian nhà bạn nhiều ánh sáng bạn có thể lựa chọn tấm ốp tường giả đá có màu tối. Ngược lại nếu không gian nhà tối thì hãy chọn tấm ốp tường giả đá có màu sáng. Hoặc với những không gian chật hẹp nên chọn tấm ốp tường giả đá màu sáng.

Thi công tấm ốp nhựa giả đá cần chú ý gì?

Với những không gian nhỏ hẹp ánh sáng tự nhiên ít. Bạn nên ưu tiên chọn tấm nhựa giả đá có chiều rộng nhỏ, vân gỗ thưa, màu sắc sáng.

Những căn phòng có chiều cao hạn chế thì cũng nên lựa chọn tấm nhựa giả đá sáng màu. Còn với những không gian rộng lớn hơn thì nên chọn tấm ốp tường giả đá có kích thước lớn, vân đá lớn để hài hòa với không gian cũng như diện tích phòng.

Với những kiểu nhà cấp 4 chỉ nên ốp tấm nhựa giả đá phần chân tường. Không nên ốp toàn bộ tường vì nó sẽ khiến không gian trở nên hẹp hơn không hài hòa cho lắm.

Trên đây là những lưu ý khi thi công tấm ốp giả đá. Nhựa KBN muốn chia sẻ cho các bạn. Hy vọng sẽ là những chia sẻ đầy hữu ích dành cho mọi người để có được không gian nội thất lịch sự sang trọng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX và Thương Mại Nhựa KBN Ninh Bình

Địa chỉ: Km7 – Quốc lộ 10, Xã An Khánh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0379 03 8888