Doanh nghiệp quốc tế quan tâm ngành nhựa Việt Nam

Xuất khẩu ngành nhựa Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định và được đánh giá còn nhiều tiềm năng phát triển…

Xuất khẩu ngành nhựa Việt Nam tiếp tục tăng trưởng ổn định. Được đánh giá còn nhiều tiềm năng phát triển. Điều này dẫn đến các nhà cung cấp máy móc, thiết bị của ngành trên thế giới tăng cường sự hiện diện ở thị trường trong nước. Trong đó đáng chú ý là sự tham gia đông đảo của các thương hiệu lớn.

Dư địa thị trường còn lớn

Theo Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), từ hơn một thập kỷ qua. Cho đến hiện nay ngành nhựa luôn duy trì tăng trưởng trung bình. Điều này cho thấy tiềm năng của ngành nhựa trong nước là rất lớn.

Các thống kê của VPA cho thấy, trong năm 2017, tổng giá trị xuất khẩu ngành nhựa Việt Nam đạt trên 3 tỷ USD. Các thị trường xuất khẩu chủ lực của Việt Nam có sự tăng trưởng cao gồm: Hàn Quốc tăng 30%, ASEAN tăng 24,2%, Nhật Bản tăng 14,8%… Khu vực thị trường lớn là EU giữ vững mức tăng trưởng.

Về sức cạnh tranh của ngành, theo các doanh nghiệp hoạt động trong ngành. Nếu trước đây doanh nghiệp nhựa thường là các công ty gia đình, công ty tư nhân. Quy mô nhỏ lẻ thì nay cùng với xu thế hội nhập. Các doanh nghiệp ngành này đang lớn dần và duy trì sự phát triển qua từng năm.

Hiện doanh nghiệp nhựa nội địa đang cạnh tranh tương đối tốt. Những doanh nghiệp có thế mạnh nội địa đã và đang đẩy mạnh đầu tư công nghệ, nhà xưởng, liên kết cùng các công ty nước ngoài.

Thị trường xuất khẩu được đánh giá còn nhiều tiềm năng và có nhiều cơ hội cho doanh nghiệp trong nước. Do đó để cạnh tranh tốt hơn, giới chuyên gia cho rằng các nhà sản xuất phải tính đến chuyện đầu tư máy móc mới. Đặc biệt là những công nghệ sản xuất tiết kiệm điện, bảo vệ môi trường,…

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX và Thương Mại Nhựa KBN Ninh Bình

Địa chỉ: Km7 – Quốc lộ 10, Xã An Khánh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0379 03 8888

Email: nhuakbn@gmail.com