TẤM ỐP NHỰA BỊ TRẦY XƯỚC CÁCH XỬ LÝ

CÁCH XỬ LÝ TẤM ỐP NHỰA BỊ TRẦY XƯỚC

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tấm ốp nhựa PVC bị xước

Tường nhựa bị xước là điều mà không ai mong muốn. Nó là vật liệu có tính thẩm mỹ cao và có bề mặt khả năng chống trầy xước. Tuy nhiên, không phải vì vậy mà sản phẩm này không bao giờ xảy ra hiện tượng bị xước.

Sản phẩm được ốp và sử dụng ở nhiều không gian sống khác nhau. Trong đó đặc biệt là tại các khu vực có mật độ di chuyển của nhiều người như: Trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại. Khi ấy rất nhiều hoạt động có thể gây hư hỏng và xước mặt nền sàn nhựa. Điều này ảnh hưởng trực tiếp tới thẩm mỹ công trình.

1. Do tác động của các vật sắc nhọn

Đôi khi trong quá trình hoạt động, vô tình bạn làm rơi một số đồ bề mặt tấm ốp. Điều này có thể gây lõm hoặc thập chí làm xước 1 vết lớn trên sàn nhà bạn. Nhất là tại các khu vực có nhiều món đồ nhọn như khu làm bếp: Các đồ dao, kéo, nồi, chảo, các đồ đựng thực phẩm…

2. Các món đồ chơi trẻ em

Có thể do chủ quan và suy nghĩ rằng các món đồ chơi bé nhỏ thì khó có thể gây xước tấm nhựa ốp tường. Tuy nhiên đây là ý nghĩ sai lầm vì đồ chơi thường có nhiều cạnh sắc nhọn. Dôi khi do vô tình, các bé chà phần cạnh đó lên tấm ốp nhựa là có thể gây ra vết xước.

3. Móng của vật nuôi

Nếu như bạn không để ý, móng của những con vật bạn nuôi trong nhà rất sắc. Khi chúng cào lên tấm ốp tường có thể sẽ gây hư hỏng công trình.

Tất cả những nguyên nhân cơ bản trên đây có thể gây ra hiện tượng trầy xước tấm nhựa ốp tường nhà của bạn. Nó gây mất thẩm mỹ khi công trình đã đang sử dụng. Vậy phải làm thế nào để sàn nhà trở lại mới như khi lắp đặt. Cùng theo dõi các phương pháp xử lý của Nhựa KBN nhé

Cách xử lý tấm nhựa tường bị trầy xước

Trường hợp xử lý tấm ốp nhựa tường bị xước nhỏ

Các vết xước nhỏ sẽ có một số cách xử lý như sau

Sử dụng bút màu 

Cách 1: Sử dụng bút màu, bút sáp, bột màu

Cách xử lý tấm ốp nhựa bị xước bằng sáp màu:

  • Chọn bút màu có màu giống hoặc gần giống nhất với tấm ốp nhựa của bạn.
  • Tiến hành tô vào vết xước sao cho kín hết vết xước và cùng màu với tấm ốp nhựa.
  • Có thể sử dụng sơn móng tay loại bóng quét lên vết xước đã tô màu và đợi khô.
  • Lau lại vết xước bằng khăn sạch, lúc này vết xước đã hoàn toàn biến mất

Cách 2: Sử dụng kem xóa vết xước

Để có thể dùng kem xóa vết xước chuyên dụng, bạn cần vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường nhà trước tiên. Tiếp theo sử dụng kem chuyên dụng, thoa đều kem lên vị trí bị xước. Sau đó dùng khăn sạch lau lại nhiều lần cho đến khi vết xước nhỏ trên bề mặt biến mất. Bạn có thể mua loại kem tẩy vết xước này tại nhiều nơi như tiệm tạp hóa, các cửa tiệm bán keo, cửa hàng gia dụng.

Cách 3: Sử dụng kem đánh bóng ô tô

Kem đánh bóng ô tô hoàn toàn có thể làm những vết xước nhỏ biến mất và lấy lại vẻ đẹp ban đầu cho mặt nền nhà bạn. Để thực hiện thi trước tiên bạn cần vệ sinh sơ qua bề mặt tường. Sau đó dùng kem đánh bóng xe hơi thoa đều. Cuối cùng, dùng khăn mềm để lau sạch bề mặt một lượt.

Cách này rất hiệu quả với nhưng vết xước nhỏ, nó rất dễ thực hiện.

Cách 4: Dùng hạt hạnh nhân và quả óc chó để tẩy vết xước

Sử dụng cách này thì các vết xước sẽ bị lấp đầu bằng các mẩu vụn của hạt hạnh nhân và óc chó. Vì vậy, bạn chỉ cần cầm hạt của 2 loại quả này, chà đều lên vị trí mặt sàn bị xước. Khi vết xước đầy thì bạn dùng khăn sạch lau qua bề mặt. Cuối cùng sử dụng sơn móng tay hoặc sơn bóng quét đều lên bề mặt của vị trí xước là hoàn thiện

Cách 5: Sử dụng máy sấy tóc

Một cách xử lý tấm ốp tường nhựa bị xước vô cùng đơn giản và hiệu quả nữa đó là sử dụng máy sấy tóc. Bạn hãy bật máy ở nhiệt độ thấp, sau đó thổi dọc theo vết xước. Bạn chỉ cần chờ 10-15 phút sau khi sấy xong, sau đó dùng sơn móng tay trong suốt để quét lên trên miệng vết xước. Vậy là bề mặt tường nhựa đã được xử lý hết vết xước một cách đơn giản.

Để hạn chế và phòng tránh tình trạng sàn nhựa bị xước. Bạn cần thực hiện một số biện pháp sau đây:

Hạn chế việc sử dụng các vật sắc nhọn gần bề mặt tấm ốp nhựa

Bạn cũng cần hạn chế việc sử dụng những vật sắc nhọn như dao, kéo… trên bề mặt tấm nhựa, tránh các trường hợp rơi rớt để bề mặt đảm bảo an toàn và tránh trường hợp tấm nhựa bị xước.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn cách xử lý nhựa bị trầy xước trên đây, quý khách hàng sẽ bảo vệ không gian của mình một cách tốt nhất, đảm bảo tuổi thọ bền bỉ. Khi cần tư vấn chi tiết hoặc báo giá các sản phẩm Tấm Nhựa ốp tường, hãy liên hệ tới CÔNG TY TNHH SX VÀ THƯƠNG MẠI NHỰA KBN để được hỗ trợ.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Công ty TNHH SX và Thương Mại Nhựa KBN Ninh Bình

Địa chỉ: Km7 – Quốc lộ 10, Xã An Khánh, Huyện Yên Khánh, Tỉnh Ninh Bình

Hotline: 0379 03 8888

Email: nhuakbn@gmail.com